12 bài thi thực hành lấy bằng B2 ai chưa biết nên xem ngay kẻo hối hận

1.Xuất phát

Khi bắt đầu vào bài thi thực hàng lấy bằng lái xe B2, xe ô tô đã được chuẩn bị trước sẽ dừng ở vạch xuất phát. Thậm chí nhiều cơ sở đã vào sẵn số 1 để học viên thuận lợi hơn khi thực hành.

Tuy nhiên, nhiều người chủ quan không biết sẽ dẫn tới lúng túng, vì vậy bạn cần cẩn trọng. Lưu ý thắt dây đai an toàn. Một trong các mẹo thi thực hành lấy bằng B2 được nhiều người kiểm chứng thực tế khuyên ứng viên thật bình tĩnh.

Khi bắt đầu có tín hiệu “xuất phát” từ phía Ban giám khảo, bạn không nên chần chừ thêm vì sau 30s kể từ khi phát tín hiệu, bạn chưa lái xe qua vạch sẽ bị loại.

Lưu ý khi xuất phát phải bật đèn xi- nhan sang trái để xin đường, sau đó tắt đi. Bạn quên không bật hoặc quên tắt lỗi này đều bị trừ điểm không ít.

Đa số người thi hãy bị mắc lỗi làm tắt máy vì nhả côn nhanh quá. Vì thế, hãy thật bình tĩnh đễ thi thực hành lái xe B2 trong vòng đầu tiên thật suôn sẻ.

26169049 741639406024720 4195732590376375265 n

2.Nhường đường cho người đi bộ

Bài thi thực hành số 2 nhằm kiểm tra sự hiểu biết về luật pháp và phản ứng nhanh nhạy của bạn khi có người đi bộ sang đường.

Các tài liệu về mẹo thi bằng lái xe chính xác đều nhận định đây là bài thi rất đơn giản.

Bạn chỉ cần dừng xe sao cho 2 bánh trước của ô tô nằm giữa 2 vạch xuất phát là đạt. Cũng đừng quá hấp tấp, khi nào có lệnh cho đi tiếp bạn mới bắt đầu khởi động xe và xuất phát tiếp.

3.Dừng và khởi hành xe ngang dốc

Hành trình chúng ta điều khiển xe ngoài đường lộ không chỉ toàn bằng phẳng, rất nhiều địa hình mấp mô, dốc cao xuất hiện. Bài thi số 3 kiểm tra khả năng linh động và sự bình tình, dứt khoát của bạn khi cần dừng và khởi hành xe lên dốc.

Kinh nghiệm thi thực hành lái xe B2 phần này cho bạn chính là sự bình tĩnh và quyết đoán.

Thực tế cho thấy nhiều người chỉ trượt quá 50cm khi dừng xe vẫn bị loại. Bạn hãy chú ý để nhận lệnh đi tiếp thật chính xác nhanh chóng, sau khi dừng xe hãy khẩn trương chuẩn bị thao tác để khởi hành lại.

Lúc này đừng dùng phanh chân mà hãy dùng phanh tay, đạp ga lên tầm 3000 vòng, nhả chon cho nó xuống tầm 1500 vòng rồi nhả phanh tay. Cách này sẽ giúp xe từ từ lên dốc rất chắc chắn giúp bạn qua vòng số 3 dễ dàng.

Lưu ý thêm, bạn dùng phanh tay từ từ để xe không trôi đi. Nếu xe vẫn trôi thìu đẹp phanh chân hoặc kéo phanh tay lên rồi làm lại thao tác kể trên. Hãy thật nhanh nhẹn vì quá 30s mà xe vẫn trôi thì bài thi của bạn coi như không được tính nữa.

Ngoài ra, nếu giáo viên có hướng dẫn, bạn có thể sử dụng “bê” ly hợp để vượt dốc mà không cần phanh tay

4.Qua vệt bánh xe nơi đường hẹp vuông góc

Để thực hiện được bài thi này, đầu tiên bạn cần xác định đúng vạch đi cho xe mình điều khiển.

Khi thi bằng lái xe B2 mà đi vào vạch C thì sẽ bị loại. Vì thế trước khi lên xe hãy kiểm tra lại tên vạch nhằm định hướng được cung đường mình đi chính xác hơn.

Ở bài thi số 4, quan trọng nhất chính là bạn phải giữ cho xe thật thẳng, nếu xe chệch hướng hoặc đi chéo đều không qua.

5.Điều khiển xe qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Ở bài thi này, bạn hãy điều khiển xe dừng trước vạch để khi có tín hiệu nhanh chóng thực hiện. Nếu qua giờ bài thi sẽ không được tính điểm.

Trường hợp phải rẽ trái hoặc phải đừng quên bật xi- nhan. Nếu vượt đèn đỏ, lỗi này sẽ bị trừ rất nặng(10 điểm).

Bài này có thể áp dụng việc dừng xe trước vạch, khi đèn xanh thì khởi hành

6.Điều khiển xe ở đường vòng quanh co

Bài thi này bắt buộc phải hoàn thành trong thời gian quy định. Trước tiên hãy kiểm tra chắc chắn vạch bạn đi đúng với bằng thi B2. Vào vạch C bạn sẽ bị loại ngay.

Hãy đảm bảo không lái xe chạm vạch, lỗi này bị trừ 5 điểm và yêu cầu tài xế phải xử lý linh động, đúng thời điểm.

7.Lùi và đổ nhà xe ghép dọc

Bài thi lùi xe vào chỗ đỗ rất quan trọng chỗ đỗ. Mỗi lần chạm vạch bạn sẽ bị trừ 5 điểm. Riêng lái vào chuồng C sẽ bị loại ngay.

Đặc biệt đừng quá nôn nóng, hãy đợi khi có tín hiệu kiểm tra hãy ra khỏi xe. Nếu chưa có bạn đã rời xe sẽ bị loại và bỏ bài thi ngay lập tức

8.Tạm dừng ở nơi có đường sắt chạy qua

Bài thi này khá đơn giản vì chỉ cần dừng xe ở vạch quy định sẽ qua ( giống bài thi số 2 dừng xe nhường đường cho người đi bộ). Tuy nhiên khá nhiều người chủ quan nên vẫn bị trừ điểm ở vòng thi số 8 này.

Bạn hãy dừng xe sau vạch ngăn cách và chú ý chỉ khi có tín hiệu mới được đi tiếp

9.Đổi số trên đường thắng

Bạn lái xe đến vị trí có biển tăng số mới được tăng lên số 2. Hãy chú ý các biển báo hiệu trên đường đi. Khi có báo hiệu tăng tốc thì mới được tăng.

Đặc biệt, bạn phải giới hạn tốc độ trên xe khoảng 20km/s khi có biển báo tối thiểu 20km/s. Đồng thời lúc này xe phải ở số 1.

Sau khi qua biển đó, nếu xe đang ở số 1 mà bạn đạp côn thì đoàn giám sát sẽ nghĩ bạn đang ở số 0 và bị trừ điểm. Hãy lưu ý lỗi này để không mất điểm một cách đáng tiếc.

10.Ghép ngang vào nhà xe

Theo quy định, các trường hợp đè vạch trong vòng thi này sẽ bị trừ 5 điểm. Nếu cứ để xe đè vạch mà không chuyển động sẽ bị trừ liên tục.

Vì vậy bạn cần quan sát cả hai gương để kiểm soát phủ bì thân xe, đồng thời đỗ đúng vị trí mới có thể vượt qua bài thi dễ dàng.

11.Về đích

Ở vòng thi cuối cùng, bạn phải dừng xe khi qua vạch. Lúc này hãy nhớ gạt đèn sinhan và khi báo kết thúc. Bạn có thể lái xe về vạch xuất phát.

12.Tình huống khẩn cấp

Ở vòng thi tình huống khẩn cấp, thường nằm ở 1 trong 3 vị trí cố định ( không xảy ra ở vị trí này thì sẽ xảy ra ở vị trí khác) hãy sẵn sàng tư thế để chân ở phanh. Nếu có còi báo động thì bạn thật bình tĩnh đạp thắng cho xe dừng hẳn ( nếu còn dịch chuyển sẽ loại trực tiếp) ấn nút đèn ưu tiên. Sau đó khi nghe thấy tiếng “Bonggg” đếm trong miệng 1,2,3 mới tắt đèn ưu tiên và bắt đầu khởi hành đi tiếp.

Lưu ý: Nếu tổng thời gian thực hiện 12 vòng thi kể trên quá 20 phút bạn cũng sẽ bị loại ngay.

Vì thế hãy nắm chắc các mẹo thi lý thuyết lái xe b2 mới nhất kể trên để không mắc lỗi.

Quan trọng nhất vẫn là sự bình tĩnh, tự tin ở bạn. Vì vậy hãy hít thở thật sâu và tránh căng thăng khi thực hiện. Tin rằng bài thi sát hạch sẽ diễn ra rất nhanh chóng và suôn sẻ.

Đăng ký các khóa học lái xe A1, A2, B2, C tại:

Trung tâm Màu Hoa Đỏ TP Cần Thơ

-           Webiste: http://daynghemauhoado.edu.vn/

-           Địa chỉ văn phòng chính: Số 345 Nguyễn Văn Linh, P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

-           Chi nhánh CỜ ĐỎ tại: Huyện Đội – Huyện Cờ Đỏ - TP. CẦN THƠ

-           HOTLINE: 0937.188.881

Biển Báo Hiệu Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam

 • 5
 • 2
 • 3
 • 1
 • 4
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9
 • 10
 • 11
 • 12